Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MỸ PHẨM


          Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng tăng lên. Tuy ở Việt Nam có rất nhiều dòng sản phẩm, nhưng các chị em phụ nữ lại rất ưa chuộng các dòng sản phẩm nhập khẩu. Đặc biệt là nhập từ các thị trường: Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Pháp, Ý,....được nhập về Việt Nam rất nhiều. Vậy thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm có khó không? Cần các chứng từ gì? Hs code và thuê nhập khẩu là bao nhiêu?
mỹ phẩm Hàn Quốc nhập khẩu
Mỹ phẩm Hàn Quốc

Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn về thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm! hehe.

Đầu tiên mọi người xem sơ qua về mã Hs code của mỹ phẩm nhé! 

 • Nhóm Hs 3304 -- Mỹ phẩm hoặc các chế phẩm để trang điểm và các chế phẩm dưỡng da (trừ dược phẩm), kể cả các chế phẩm chống nắng hoặc bắt nắng; các chế phẩm dùng cho móng tay hoặc móng chân. có thuế nhập khẩu 10 - 22%
 • Nhóm Hs 3305 -- Chế phẩm dùng cho tóc (dầu gội, thuốc nhuộm, keo vuốt tóc các kiểu,...). có thuế nhập khẩu 15 - 20 %
 • Nhóm Hs 3306 -- Chế phẩm cùng cho vệ sinh răng hoặc miệng. thuế nhập khẩu 20%
 • Nhóm Hs 3307 -- Các chế phẩm dùng trước, trong hoặc sau khi cạo, các chất khử mùi cơ thể, các chế phẩm dùng để tắm, chế phẩm làm rụng lông và các chế phẩm nước hoa, mỹ phẩm hoặc vệ sinh khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; các chất khử mùi phòng đã được pha chế, có hoặc không có mùi thơm hoặc có đặc tính tẩy uế. thuế nhập khẩu 18 - 20 %

thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Các bạn dựa trên thông tin sản phẩm của lựa chọn mã số Hs phù hợp cho hàng của mình nhé.

Đối với mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu thì các bạn cần làm công bố cho sản phẩm trước khi nhập khẩu hàng.

Mỹ phẩm là mặt hàng chịu sự quản lý của Bộ Y Tế, do các mặt hàng này tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người nên bắt buộc phải làm công bố cho sản phẩm. Kết quả công bố của sản phẩm sẽ có giá trị trong vòng 5 năm.

Vậy hồ sơ để làm công bố mỹ phẩm gồm các chứng từ gì?


 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố)
 • Bảng sao giấy đăng ký kinh doanh.
 • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật. (bảng chính hoặc bảng sao đều được).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Tất cả hồ sơ trên nộp lên Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

Còn 1 điều quan trọng cần lưu ý khi nhập khẩu mũ phẩm là về nhãn của sản phẩm, trên Nhãn phải thể hiện được các thông tin sau:


 • Tên của sản phẩm và chức năng của nó
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Thành phần công thức đầy đủ của sản phẩm
 • Tên nước sản xuất
 • Định lượng
 • Số lô sản xuất
 • Ngày sản xuất hoặc hạn dùng
 • Lưu ý về an toàn khi sử dụng       Nhập khẩu mỹ phẩm thì phần khó nhất là làm công bố vì phải test mẫu, rồi lấy kết quả làm công bố, thời gian hơi lâu xíu, nên thường làm công bố trước khi cho hàng về nhé.
mỹ phẩm nhập khẩu

Về thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm cần chuẩn bị bộ chứng từ sau để nộp cho hải quan nhé: 

Gồm: bill, invoice, packing list, Chưng nhận xuất xứ (C/O), Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cùng cấp ID và pass word để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm cũng không khó lắm phải không nào! Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này các bạn có thể liên hệ trực tiết với mình để được tư vấn cụ thể nhé.

Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:
Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping
ĐT: 0949 63 53 89 
Email: khac5579@gmail.com / sales4@antshipping.com.vn

Liên quan:


banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: