Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

THỦ TỤC NHẬP KHẨU SƠN TĨNH ĐIỆN, SƠN TƯỜNG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU SƠN TĨNH ĐIỆN, SƠN TƯỜNG


       Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu các loại sơn như: sơn tường, sơn các sản phẩm nội thấT, sơn tàu thủy,...nhưng không biết nhập khẩu như thế nào? Có cần phải xin giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành gì không? Cho nên, hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn về thủ tục nhập khẩu sơn tĩnh điện, sơn tường để các bạn hiểu được nhập khẩu mặt hàng này như thế nào nhé.nhập khẩu sơn tường, sơn tĩnh điện


Câu hỏi đầu tiên thường nảy ra khi có ý định nhập khẩu sơn là: có cần phải xin giấy phép nhập khẩu cho mặt hàng này không?
Câu trả lời là Không nhé. mặc hàng sơn các bạn có thể nhập khẩu bình thường, vì nó không thuộc đối tượng cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu gì cả.

Trước khi đi sâu hơn về thủ tục nhập khẩu sơn, mình xin nói sơ qua về các nhóm sơm mà các bạn thường nhập khẩu để sử dụng nhé. Thường sẽ có 3 loại:
 • Nhóm sơn tường dạng nhũ tương ( sơn lót, sơn trang trí nội, ngoại thất)
 • Nhóm sơn Epoxy (sơn dùng cho tàu thủy, sơn tĩnh điện)
 • Nhóm sơn Alkyd

“Sơn tường dạng nhũ tương là hệ sơn phân tán hoặc hòa tan trong nước; sơn Epoxy dùng để bảo vệ kết cấu thép, kim loại,…; sơn Alkyd áp dụng cho các loại sơn phủ gốc alkyd biến tính dầu thảo mộc khô tự nhiên”
thủ tục nhập khẩu sơn nước
Đối với 3 loại sơn trên thì lúc trước đầu phải chứng nhận hợp quy cho cả 3 mặt hàng này nếu nhập khẩu. Nhưng hiện nay, luật đổi mới thì chỉ còn mặt hàng sơn tường dạng nhũ tương khi nhập khẩu về thì làm hợp quy và kiểm tra chất lượng thôi. (theo QCVN 16:2017/BXD)

Để làm hợp quy và kiểm tra chất lượng thì các bạn cần chuẩn bị bộ chứng từ sau:
 • Hợp đồng, invoice, packing list, bill, đăng ký kinh doanh, C/O: Bản chụp 1 bản
 • Giấy đăng ký chứng nhận hợp quy


Về thủ tục nhập khẩu thì các bạn cũng chuẩn bị thêm 1 bộ chứng từ gồm:
 • Tờ khai nhập khẩu
 • Invoice, packing list, bill,
 • C/O FORM.
 • Giấy đăng ký chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng: 1 bản gốc

sơn tĩnh điện nhập khẩu
Về mã hs code sơn tường (dạng nhũ tương) và thuế nhập khẩu sơn:
 • Các bạn có thể tham khảo mã hs code 3209.10.90.
 • Sơn tường dạng nhũ tương có thuế nhập khẩu ưu đãi 20%, thuế VAT 10%.


     Ngoài các vấn đề về thủ tục hải quan nhập khẩu sơn như trên thì các bạn cần phải kiểm tra kỹ các thông tin trên chứng từ, cũng như các phương thước thanh toán quốc tế sao cho phù hợp và an toàn. Cho nên để hạn chế sai sót chứng từ và hạn chế phát sinh chi phí (thời gian lấy hàng nhanh) thì các bạn hảy liên hệ mình để được hổ trợ nhé.

Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping
ĐT: 0949 63 53 89 
Email: khac5579@gmail.com

Liên quan:banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: