Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Thủ tục nhập khẩu nho tươi

Thủ tục nhập khẩu nho tươi


      Ngày nay, nho nhập khẩu đã không còn quá xa lạ với mọi người, rất dễ dàng mua được ở các siêu thị, cửa hàng trái cây. Nhưng muốn nhập khẩu được nho liệu có dễ dàng? Vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào? Thủ tục nhập khẩu nho tươi có khó không? Có cần xin giấy phép gì không?

Đây là những câu hỏi mà các doanh nghiệp thường đặt ra khi muốn nhập khẩu nho về để bán ở Việt Nam. Nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi trên, cùng đọc xuống phái dưới để tìm hiểu thêm nhé.

Nhập khẩu nho từ nước nào?

     Đầu tiên, các bạn cần biết là không phải nho từ nước nào cũng có thể xuất khẩu vào Việt Nam đâu nhé, chỉ có một số nước giới hạn trong danh mục các nước được phép xuất khẩu trái cây vào Việt Nam thôi. Ở đây mình cũng nêu ra một số nước mà VN thường hay nhập khẩu nho về thôi: Nho Úc, Nho Mỹ, Peru, Tây Ban Nha,...

Có trong danh sách là được nhập khẩu luôn không? Có cần xin giấy tờ gì nữa không? - Câu trả lời là có nhé.

Xin giấy phép nhập khẩu nho tươi?

Đầu tiên các ban cần xác định nho mà bạn muốn là nhập khẩu nho tươi hay là nhập khẩu nho khô.

 • Nếu nhap khau nho tuoi thì các bạn cần phải xin giấy phép kiểm dịch thực vật trước khi nhập khẩu măt hàng này, nếu không có giấy này khi hàng về tới cảng không làm được kiểm dịch thực vật đâu nhé.
 • Còn nếu nhập khẩu nho khô thì các bạn không phải xin giấy phép như nhập khẩu nho tươi. Chi cần làm công bố cho nho khô là được, vẫn làm kiểm dịch thực vật bình thường nhé.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nho khô, chà là khô


Các chứng từ cần để xin phép kiểm dịch thực vật nho tươi cần gì?

Gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu theo mẫu.
 • Bảng sao hợp đồng thương mại
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Thời gian xin khoảng 7 ngày làm việc là đã được cấp, nếu phù hợp các tiêu chi về kiểm dịch của Việt Nam. Thời hạn của giấy phép là 1 năm.

Cùng tìm hiểu thêm về HS code nho tươi nhập khẩu và thuế nhập khẩu là bao nhiêu nhé.

08061000 - nho tươi. Có thuế nhập khẩu là 8% tuy nhiên nếu nhập khẩu từ Úc có C/O form AANZ thì sẽ có thuế nhập khẩu là 0%.

Thủ tục nhập khẩu nho tươi

Kiểm dịch thực vật tại cảng

Khi có được giấy phép rồi thì các bạn cho hàng vận chuyển về Việt Nam, làm đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra ATTP tại cảng. Sau khi đăng ký xong sẽ có cán bộ xuống cảng lấy mẫu của lô hàng để mang về kiểm tra. Bộ hồ sơ để đăng ký kiểm dịch gồm:

 1. Đơn đăng ký
 2. Bảng gốc Phytosanitary (cái này quan trọng nhé)
 3. Packing list
 4. Bill of lading
 5. Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu
 6. Tờ khai hải quan

Hồ sơ để làm thủ tục hải quan nhập khẩu nho tươi gồm:

 1. Bill of lading
 2. Tờ khai nhập khẩu
 3. Invoice
 4. Packing list
 5. Chứng nhận xuất xứ
 6. Chứng nhận kiểm dịch thực vật.

      Chỉ vậy thôi là có thể dễ dàng thông quan cho lô hàng rồi. Các bạn chưa rõ thông tin nào thì hãy liên hệ với mình qua thông tin bên dưới nhé. Nếu các bạn không rõ về các chứng từ sợ sai sót hoặc không biết làm thủ tục nhập khẩu nho tươi như thế nào thì liên hệ mình luôn, bên mình nhận vận chuyển quốc tế đưa hàng từ nước ngoài về Việt Nam (Air / Sea), xin giấy phép, làm thủ tục hải quan và đưa hàng về tận kho cho các bạn. 


Theo dõi fanpage và group XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu nhé (luôn cập nhật các thông tư, công văn, nghị định mới liên tục):Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping

ĐT: 0949 63 53 89

Email: Khac5579@gamil.com // sales4@antshipping.com.vn


Liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHERRY

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HOA TƯƠI

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU THỰC VẬT, DẦU OLIU

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐƯỜNG TINH LUYỆN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU RON CAO SU

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: